Tp.HCM: Thành lập TT Chỉ huy phòng chống dịch và khôi phục kinh tế quận 7

19/10/2021 14:08

Trụ sở của Trung tâm Chỉ huy được đặt tại Trung tâm Hành chính quận 7 do ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận làm Giám đốc.

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7, Tp.HCM công bố vận hành Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế quận 7.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp.HCM; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM; Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao việc trong thời gian ngắn, quận 7 cùng Tập đoàn FPT đã cho ra mắt Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế khá hoàn chỉnh, xây dựng kiểm soát dịch bệnh dựa trên 3 trụ cột: tiêm vắc-xin, an sinh xã hội và quản lý F0.

Về hiệu quả, trong quá trình vận hành thực hiện, lãnh đạo Thành phố này sẽ nhanh chóng kiểm tra, rút kinh nghiệm để nhân rộng ra toàn Thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tp.HCM cũng cho biết, đây là công trình mà Tp.HCM ấp ủ từ lâu. 

Bước đầu hoạt động, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế quận 7 sẽ mang đến nhiều hiệu quả như cập nhật số liệu, hệ thống thông tin chính xác, kịp thời để phục vụ cho việc báo cáo, xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành và làm cơ sở để đưa ra quyết định chính xác cho lãnh đạo; theo dõi kết quả xét nghiệm, cập nhật quản lý F0 (tại nhà, khu cách ly tập trung, bệnh viện), từ đó có giải pháp xử lý kịp thời, giảm tỉ lệ tử vong; là công cụ hỗ trợ cho chính quyền trong nhận diện “Hộ kinh doanh xanh”, “Doanh nghiệp xanh”, “Cá nhân xanh” và “Tổ dân phố xanh”; quản lý các đối tượng được chi hỗ trợ các gói an sinh xã hội, đảm bảo không trùng lặp, thông tin kịp thời, kiểm tra được tiến độ chi trả.

Đồng thời, thông qua hệ thống camera giám sát tại khu chế xuất và trên đường phố có thể phát hiện kịp thời các trường hợp không tuân thủ giãn cách xã hội, không đảm bảo sức khỏe, tránh lây lan dịch bệnh, thực hiện 5K; hạn chế số lượng họp đông người nhưng đảm bảo đủ thành phần, kịp thời triển khai đến tận cơ sở, rút ngắn thời gian di chuyển, tiết kiệm chi phí đi lại; tiếp nhận, xử lý, theo dõi kết quả, lãnh đạo kiểm tra được các thông tin, tiến độ xử lý, tạo niềm tin cho người dân.

Sự kiện - Tp.HCM: Thành lập TT Chỉ huy phòng chống dịch và khôi phục kinh tế quận 7

Khởi động, vận hành Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 quận 7.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 7 cho biết, Ban thường vụ Quận ủy quyết định thành lập trung tâm nghiên cứu, trên cơ sở đó sẽ nghiên cứu các nền tảng dữ liệu quận đang có. Sau đó, quận quyết định thành lập ban chỉ huy để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu dữ liệu, đánh giá trong quá trình kiểm soát tình hình dịch bệnh, đưa vào những yếu tố cơ bản để thực hiện vận hành trung tâm.

Theo kế hoạch, sau khi thành lập trung tâm, 10 ngày đầu, chúng tôi sẽ nắm bắt tình hình. Từ đó, đánh giá một số nội dung cơ bản giúp lãnh đạo đưa ra giải pháp kiểm soát, phục hồi kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Sau đó, tiếp tục hoàn thiện để có những yếu tố đồng bộ về dữ liệu và tiếp nhận những thông tin để xử lý kịp thời”, ông Thành cho biết thêm.

Ảnh hưởng của Covid-19, danh hài Thúy Nga phải làm việc này để kiếm thêm thu nhập Ảnh hưởng của Covid-19, danh hài Thúy Nga phải làm việc này để kiếm thêm thu nhập

Gần đây, danh hài Thúy Nga đăng tải nhiều clip cô đi làm môi giới bất động sản ở Mỹ để kiếm thêm thu nhập do giữa đại dịch không có show diễn.

Nguyễn Quốc Lâm

Cùng chuyên mục