TP.HCM có hơn 74.800 ca mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu đợt dịch lần 4

30/07/2021 20:36

Từ 19h ngày 27/7 đến 6h ngày 28/7, TP.HCM ghi nhận thêm 2.115 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được bộ Y tế công bố vào sáng 28/7.

Theo ngành y tế TP.HCM, kể từ khi bắt đầu đợt dịch thứ 4, Thành phố này đã có hơn 74.800 trường hợp mắc Covid-19.

Trong khoảng thời gian từ 6h đến 19h ngày 27/7, bộ Y tế công bố thêm 4.469 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy, tổng số ca nhiễm ngày hôm qua tại TP.HCM là 6.584, cao hơn ngày trước đó tới 266 ca.

Sự kiện - TP.HCM có hơn 74.800 ca mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu đợt dịch lần 4

Số ca nhiễm mới tại TP.HCM vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại (Ảnh: HCDC).

Với số lượng ca nhiễm ngày càng nhiều, ngành y tế Thành phố đang tăng cường hơn nữa hiệu quả chăm sóc, điều trị cho người mắc Covid-19. Trong đó, xác định rõ mục tiêu ưu tiên cụ thể cho mỗi tầng trong mô hình điều trị Covid-19 tháp 5 tầng.

Cụ thể, ổn định sức khỏe để bệnh nhân sớm khỏi bệnh, xuất viện, giảm số lượng bệnh nhân nhẹ tiến triển thành nặng đối với tầng 1 và 2. Đồng thời, giảm bệnh nhân nặng, nguy kịch, tử vong, đưa bệnh nhân nặng thành thể nhẹ đối với các tầng cao hơn.

Trong khi đó, thông tin từ sở Y tế cho hay, TP.HCM có thêm 2.115 trường hợp bệnh nhân Covid-19 được xuất viện vào 26/7, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính đến nay lên 14.704. Các trường hợp này đủ điều kiện xuất viện theo quy định của bộ Y tế. Đây là thành quả từ sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ của người dân, sự kiên cường của đội ngũ y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhằm mục tiêu tối thượng là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Sự kiện - TP.HCM có hơn 74.800 ca mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu đợt dịch lần 4 (Hình 2).

Các BV dã chiến liên tục tiếp nhận bệnh nhân mới (Ảnh: HCDC).

Hiện Thành phố đang điều trị cho 38.733 bệnh nhân mắc Covid-19 (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên). Trong đó, có 657 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân đang can thiệp ECMO.

Với sự nỗ lực không ngừng trong công tác điều trị, mỗi ngày có trung bình 1.500-2.000 người mắc Covid-19 điều trị khỏi bệnh.

Dù vậy, theo đánh giá của ngành y tế Thành phố, dịch Covid-19 đã lây lan rộng trên địa bàn và một số địa phương lân cận, đòi hỏi phải áp dụng những giải pháp đặc biệt để ngăn chặn.

TP.HCM đặt hiệu quả phòng chống dịch lên hàng đầu và huy động mọi nguồn lực cùng tham gia, không phân biệt công hay tư, quân đội hay dân sự, Trung ương hay địa phương.

Sự kiện - TP.HCM có hơn 74.800 ca mắc Covid-19 kể từ khi bắt đầu đợt dịch lần 4 (Hình 3).

Đội ngũ y tế đang là bài toán của Thành phố trong thời điểm hiện nay (Ảnh: HCDC).

Vì vậy, người dân cần hy sinh những lợi ích cá nhân, từ bỏ một số thói quen, nhu cầu cá nhân trong một thời gian để tránh những tổn thất khi dịch bệnh vượt quá khả năng kiểm soát. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của bộ Y tế và giãn cách giữa nhà với nhà, giữa người với người, nhất là tại các khu cách ly, phong tỏa.

Theo HCDC TP.HCM, đợt dịch thứ 4 bùng phát với chủng virus Delta diễn biến nhanh, khó lường. Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với TP.HCM trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ khuyến cáo 5K.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 126 ca dương tính với Covid-19 Bà Rịa-Vũng Tàu: Thêm 126 ca dương tính với Covid-19

Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ghi nhận thêm 126 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó chủ yếu tại các khu cách ly tập trung và phong tỏa trên địa bàn, 1 ca ngoài cộng đồng.

Hà Nội: Kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19 Hà Nội: Kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19

Đây là thông tin được Giám đốc sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (ĐBQH đoàn TP Hà Nội) đưa ra bên hành lang Quốc hội ngày 24/7.

Dương Thanh Tùng

Cùng chuyên mục