Thông tin mới nhất vụ nữ sinh bị tố giả mạo IELTS 9.0

02/06/2022 14:21

Những ngày qua, dân mạng xôn xao nghi vấn nữ sinh H.T.T.H., sinh viên năm 2, Trường Đại học Vinh (Nghệ An) làm giả kết quả thi đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS.

Cụ thể, chiều 29/5, fanpage của trung tâm luyện thi tiếng Anh VSPACE’s IELTS đăng tải hình ảnh bảng điểm của nữ học viên người Nghệ An tên H. đạt điểm IELTS 9.0 (Số điểm rất cao và ở Việt Nam số người đạt được mức 9.0 có thể đếm trên đầu ngón tay) khiến nhiều người ngưỡng mộ và có phần cảm thấy áp lực trước thành tích này. Với thành tích nổi bật này, cô nữ sinh 20 tuổi người Nghệ An nhanh chóng trở thành tâm điểm trên nhiều trang báo và mạng xã hội.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện thông tin trên, thầy giáo Luyện Quang K. - một giáo viên chuyên ôn thi IELTS ở Hà Nội cho rằng, đây là kết quả của mình chứ không phải của học viên kia và thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Bài đăng tố giả mạo của thầy giáo K..

Bị thầy giáo K. lên tiếng và tố nữ sinh H. giả mạo kết quả. Đến tối 1/6, nữ sinh H.T.T.H. viết lời xin lỗi lên trang cá nhân. Nữ sinh thừa nhận bảng điểm IELTS đạt 9.0 điểm là giả.

"Em xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các cơ quan báo chí, cộng đồng mạng xã hội, tất cả mọi người vì đã cung cấp các thông tin sai sự thật. Từ đó gây nên những tác động xấu đến xã hội, đến mọi người", nữ sinh viết.

Để giải thích cho sự nhầm lẫn này, H. khẳng định có dự thi IELTS lần gần đây và vẫn chưa nhận được kết quả thi. Tuy nhiên, vào trưa ngày 29/5, một người bạn em quen trên mạng gửi cho em ảnh chụp kết quả thi và nói có người quen ở BC nên đã check điểm sớm được cho em.

Vì quá vui và tin bạn nên em gửi ngay kết quả này cho anh Đ., quản lý của Trung tâm ngoại ngữ VSPACE’s IELTS để báo tin vui vì trước đó em có học một khóa luyện thi ở trung tâm. Khi anh Đ. hỏi em là có cho anh đăng tin lên mạng không thì em đồng ý.

Đến tối muộn ngày 31/5, khi bị thầy K. tố bảng điểm mà em đang có chính là bảng điểm của thầy. Em liền hỏi thì bạn em bảo rằng, chỉ là sự nhầm lẫn. Nhưng sau đó nhiều người phát hiện ra nhiều điểm bất hợp lý với bảng điểm của em. Lúc này, em mới biết mình chưa có điểm chính thức nhưng lại dùng điểm của người khác để đi công bố khắp nơi.

“Do quá hoảng sợ và không ý thức được hậu quả nên đã nhờ bạn em photoshop để sửa vài chi tiết trên bảng điểm rồi mang đi tranh cãi, đôi co với mọi người. Chính vì điều này khiến mọi việc đi quá xa và làm em mất kiểm soát”, nữ sinh thừa nhận.

Sau sự cố lần này, nữ sinh nhận thức rõ hậu quả của hành động sai trái của bản thân. "Em xin cúi đầu nhận lỗi và xin chịu trách nhiệm cho những hậu quả mà bản thân mình gây ra. Em mong sự rộng lượng tha thứ của mọi người để có cơ hội được sửa sai và sống tốt hơn", H. viết.

Nữ sinh 10x cũng xin bố mẹ tha thứ: "Chỉ vì sự vội vàng, thiếu hiểu biết và nhận thức kém của con mà giờ đây bố mẹ đang phải đối mặt với những lời đàm tiếu nặng nề".

Bài viết nhận sai và cầu xin tha thứ về lùm xùm đạt 9.0 IELTS nhận được nhiều sự quan tâm. Trên trang cá nhân có hơn 25.000 người theo dõi, bài viết này được đặt chế độ hạn chế bình luận. Đồng thời T.H. cũng ẩn toàn bộ thông tin, tất cả các bài viết trước đó của mình.

Hiện vẫn còn nhiều bạn trẻ giữ thái độ gay gắt với nữ sinh Nghệ An và yêu cầu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan trước đó mà cô gái này đã công khai.

Nghị lực phi thường của cô bé "chim cánh cụt" từ buôn làng vào đại học Nghị lực phi thường của cô bé "chim cánh cụt" từ buôn làng vào đại học

Với nghị lực phi thường, cô bé không tay đã vẽ nên câu chuyện cổ tích của đời mình, của người làng Kon Drei. Em là người đầu tiên của làng vào đại học.

Kỷ luật nhóm nữ sinh ở Thanh Hóa đánh hội động bạn gây xôn xao dư luận Kỷ luật nhóm nữ sinh ở Thanh Hóa đánh hội động bạn gây xôn xao dư luận

6 nữ sinh THCS (ở Thanh Hóa) tham gia đánh hội đồng bạn gây xôn xao dư luận bị kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học 1 tuần, xếp hạnh kiểm tháng 11 loại trung bình.

Quốc Tiệp (T/h)

Cùng chuyên mục