Thẩm mỹ viện Pasteur tiếp tục bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

20/09/2022 21:08

Đó là thông tin được Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM công bố ngày 20/9, sau khi cơ quan này phối hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở thẩm mỹ trên.

Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Tp.HCM bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn tiếp tục hoạt động, quảng cáo sai sự thật, có hành vi lừa dối khách hàng…

Người dân nhiều lần phản ánh

Sở Y tế liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institule Clinic).

Nội dung phản ánh cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động.

Ngoài ra, viện thẩm mỹ này đặt tên cơ sở là "Viện thẩm mỹ Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...

Thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, ngày 19/9 Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an Tp.HCM (PA03, PC06), Phòng Y tế quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu và Công an phường Võ Thị Sáu (quận 3) tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở.

Qua đó, đã ghi nhận thông tin về cơ sở này như sau, cơ sở này có địa chỉ  số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3.  

Đây là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7, thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chinh.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Da liễu.  

Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện, đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng. Cơ sở có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.  

Cơ sở này được người dân phản ánh nhiều lần qua đường dây nóng Sở Y tế.

Theo Sở Y tế Tp.HCM, qua công tác kiểm tra hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 191/QĐ-XPVPHC đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; Quyết định số 192/QĐ-XPVPHC đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng.

Nhiều cá nhân bị xử phạt

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 186/QĐ-XPVPHC đối với Chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 187, 188, 189, 190/QĐ-XPVPHC đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt bà Tôn Nữ Cẩm Tú số tiền 2 triệu đồng về hành vi không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. Đồng thời, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với bà Tú.

Với hành vi khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật, 2 cá nhân là Nguyễn Lê Trâm Anh và Đạt Thanh Tam đều bị xử phạt số tiền hơn 35 triệu đồng.

Đồng thời, bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

2 người khác là Nguyễn Đình Huy và Lê Thanh Tịnh đều bị phạt số tiền gần 36 triệu đồng về hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời, bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Ngoài ra, còn có Nguyễn Văn Chuẩn bị phạt số tiền 57 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; Bị tịch thu tang vật vi phạm; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm....

Đối với các sai phạm hiện tại, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở có địa chỉ nêu trên.

Thẩm mỹ viện Á Châu: Quảng cáo “nổ rầm trời” trong khi chưa được cấp phép dịch vụ Thẩm mỹ viện Á Châu: Quảng cáo “nổ rầm trời” trong khi chưa được cấp phép dịch vụ

Dù chỉ là cơ sở chăm sóc da thông thường nhưng Thẩm mỹ viện Á Châu lại đang quảng cáo và thực hiện một số dịch vụ làm đẹp vốn chỉ được cấp phép tại các bệnh viện.

TP.HCM: Xử phạt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ viện, công ty mỹ phẩm TP.HCM: Xử phạt hàng loạt phòng khám, thẩm mỹ viện, công ty mỹ phẩm

Nhiều phòng chẩn trị, công ty mỹ phẩm, cơ sở thẩm mỹ viện trên địa bàn TP.HCM đã bị thanh kiểm tra và xử phạt. Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, nhiều cơ sở chưa cấp được cấp giấy phép...

Nguyễn Lành

Cùng chuyên mục