Niềm vui đoàn tụ của gia đình Tổng thống Ukraine

23/05/2022 17:17

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska chia sẻ về giây phút gia đình ly tán và “cuộc chiến đã chứng tỏ cho thế giới thấy ông Zelenskyy là người như thế nào”.

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska cho biết chồng bà (Tổng thống Volodymyr Zelenskyy) đã cống hiến hết mình cho công việc kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine gần 3 tháng trước.

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska hôm 21/5 chia sẻ, bà đang chờ đợi giây phút gia đình có thể đoàn tụ sau nhiều tháng không gặp chồng.

"Gia đình ly tán. Anh ấy cống hiến hết mình cho công việc. Trong hai tháng rưỡi, chúng tôi không gặp nhau, chỉ nói chuyện qua điện thoại", bà Zelenska nói với một hãng tin Ukraine trong một sự kiện từ thiện trên truyền hình.

"Chúng tôi đang chờ đợi", bà nói thêm. "Giống như tất cả các gia đình ở Ukraine".

Bà Zelenska đã được đoàn tụ với chồng của mình, ông Volodymyr Zelenskyy, lần đầu tiên sau gần 3 tháng vào tuần này khi họ tham dự lễ tang của ông Leonid Kravchuk, Tổng thống đầu tiên của Ukraine, người đã giúp lãnh đạo đất nước giành độc lập sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska (trái) được nhìn thấy cùng chồng, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, lần thứ hai kể từ khi chiến sự với Nga bắt đầu. Ảnh: ABC News

Hồi tháng 4, bà Zelenska đã mô tả những khoảnh khắc cuối cùng mà bà còn ở bên chồng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" hồi cuối tháng 2.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vogue, Đệ nhất phu nhân Ukraine cho biết, bà giật mình thức giấc vào buổi sáng hôm đó, tầm 4-5 giờ sáng, và sau đó bà nhận ra đó là một vụ nổ.

Chồng bà không ở trên giường, mà đang ở căn phòng bên cạnh. Lúc đó ông Zelenskyy đang mặc vest, nhưng không thắt cà vạt. Đây là lần cuối cùng bà nhìn thấy chồng mình mặc vest, một sự khác biệt hoàn toàn so với bộ quân phục màu xanh lục mà ông Zelenskyy đang mặc bây giờ.

Ông Zelenskyy nói với bà một cách đơn giản, "Bắt đầu rồi".

Sau đó, bà Zelenska và các con, Aleksandra, 17 tuổi và Kiril, 9 tuổi, đã được sơ tán khỏi Kyiv.

Không rõ bà Zelenska trở lại Kyiv khi nào, nhưng tháng trước bà đã gặp Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tại thành phố Uzhhorod, miền Tây Ukraine.

Chuyến thăm bất ngờ của bà Biden không chỉ đánh dấu chuyến đi một mình hiếm hoi của Phu nhân Tổng thống Mỹ đương nhiệm vào một vùng đang có xung đột, mà còn là lần đầu tiên bà Zelenska được nhìn thấy trước công chúng kể từ khi chiến sự bắt đầu.

Bà Zelenska đã ủng hộ chồng từ xa. Bà chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với một hãng tin Ba Lan rằng, cuộc chiến đã chứng tỏ cho thế giới thấy ông Zelenskyy là người như thế nào.

“Cuộc chiến không thay đổi được anh ấy”, bà nói. "Anh ấy luôn là một người đàn ông mà bạn có thể dựa vào. Một người đàn ông không bao giờ thất bại. Người sẽ kiên trì cho đến cuối cùng”.

"Bây giờ cả thế giới đã thấy những gì mà trước đây chưa rõ ràng", bà bổ sung.

Gia đình Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Ảnh: The Telegraph

Bà Olena Zelenska và ông Volodymyr Zelenskyy bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2019 ở Kyiv. Ảnh: The Telegraph

Thu tiền tỷ từ việc rao bán dự án “ma”, Giám đốc Nam Việt Homes bị công an truy nã sau khi bỏ trốn Thu tiền tỷ từ việc rao bán dự án “ma”, Giám đốc Nam Việt Homes bị công an truy nã sau khi bỏ trốn

Phạm Ngọc Anh là Giám đốc công ty Nam Việt Homes rao bán dự án “ma”, chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều khách hàng sau đó bỏ trốn thì bị công an ra quyết định truy nã .

Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành nữ chiến binh mặc trang phục dát vàng Hoa hậu H’Hen Niê hoá thân thành nữ chiến binh mặc trang phục dát vàng

Xuất hiện trong buổi công chiếu phim “Wonder Woman 1984”, Hoa hậu H’Hen Niê gây bất ngờ cho khán giả khi hoá thân thành nữ chiến binh Amazon mặc trang phục dát vàng.

Minh Đức

Bạn đang đọc bài viết "Niềm vui đoàn tụ của gia đình Tổng thống Ukraine" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Cùng chuyên mục