Lô đất "vàng" cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh

05/04/2022 10:29

Khu đất “vàng” đã bỏ không nhiều năm nay nằm cạnh hồ Tây bất ngờ xuất hiện loạt hàng rào mới với bảng hiệu Tân Hoàng Minh Group - Ngọc Linh.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 2).

Theo ghi nhận của PV, xung quanh khu đất 161 Yên Phụ (quận Tây Hồ, Tp.Hà Nội) đối diện khách sạn Thắng Lợi đã xuất hiện loạt hàng rào mới, ghi tên Tân Hoàng Minh - Ngọc Linh sau khi "đắp chiếu" trong nhiều năm.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 3).

Khu đất được đánh giá nằm ở vị trí đắc địa ở Thủ đô nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Intercontinental Hanoi Westlake, khách sạn Thắng Lợi, Sheraton....phía bắc khu đất giáp dự án Sanrio Hello Kitty World Hanoi; phía đông và phía tây nằm tiếp giáp mặt đường Yên Phụ và Nghi Tàm. 

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 4).

Tại khu đất rộng 0,38ha nói trên hiện có tường rào mới có tên Tân Hoàng Minh - Ngọc Linh và chưa có bảng công bố thông tin dự án.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 5).

Được biết, tại danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Tây Hồ, khu đất này được bố trí cho dự án xây dựng khu cây xanh, kết hợp sân thể thao và công trình dịch vụ công cộng có tính chất kinh doanh do Công ty TNHH Ngọc Linh làm chủ đầu tư.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 6).

Trước đó, năm 2007 UBND Tp.Hà Nội đã có quyết định cho phép Công ty Ngọc Linh sử dụng 3.931 m2 đất tại số 161 Yên Phụ để thực hiện dự án. Đến tháng 3/2013, Tp.Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất của dự án.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 7).

Sau điều chỉnh năm 2013, 1.530m2 của lô đất ban đầu nằm ngoài chỉ giới đường đỏ của khu đất được dùng để trồng cây xanh, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình dịch vụ công cộng có tính chất kinh doanh. Khu đất có thời hạn sử dụng 50 năm và có thu phí và không được xây nhà ở để bán hay cho thuê.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 8).

Khu đất bỏ hoang nhiều năm.

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 9).

Theo quan sát của PV, khu đất vẫn có bảo vệ trông coi. Tại khu đất mới quây biển Tân Hoàng Minh - Ngọc Linh cũng là một dự án công viên với diện tích 0,61ha đã được sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phê duyệt triển khai dự án với chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà). 

Bất động sản - Lô đất 'vàng' cạnh hồ Tây bất ngờ mang tên Tân Hoàng Minh (Hình 10).

Tuy nhiên, tính đến đầu 2022, dự án công viên này vẫn "nằm im" kể từ khi được phê duyệt, chưa có hạng mục nào được triển khai ngoài tường rào quanh dự án.

Điểm mặt các dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội Điểm mặt các dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội

11 dự án do Tân Hoàng Minh Group triển khai trên địa bàn Tp.Hà Nội đang được Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu.

Hé lộ điều ít biết về 3 người thừa kế tài giỏi của ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh Hé lộ điều ít biết về 3 người thừa kế tài giỏi của ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Cả 3 "người thừa kế" của ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh đều được đi du học từ sớm và trở về trợ giúp cho công việc kinh doanh của gia đình.

Nguyễn Hữu Thắng

Cùng chuyên mục