Táo Quân 2022: Ngày nào các nghệ sĩ cũng test nhanh Covid-19

07/01/2022 10:02

Lịch tập của Táo Quân năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid- 19 có những diễn biến mới nên hàng ngày, các nghệ sĩ sẽ phải kiểm tra sức khoẻ trước khi diễn xuất.

Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh, kể từ 22/12 tới nay, đều đặn nửa tháng qua các nghệ sĩ tham gia Táo Quân vẫn tập trung vào các buổi tối tại trụ sở VFC và tập luyện xuyên đêm để kịp ghi hình phục vụ khán giả truyền hình vào đúng đêm 30 Tết.

Văn hoá - Táo Quân 2022: Ngày nào các nghệ sĩ cũng test nhanh Covid-19

Văn hoá - Táo Quân 2022: Ngày nào các nghệ sĩ cũng test nhanh Covid-19 (Hình 2).

Các nghệ sĩ phải test nhanh Covid-19 hàng ngày để yên tâm luyện tập.

Chia sẻ với PV, đại diện của VFC cho hay, gần như tối nào các nghệ sĩ tập Táo Quân cũng phải xét nghiệm trước khi vào việc. Đây là điều rất nhiều người đã làm quen trong 1 năm qua khi tham gia các bộ phim của VFC trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng. Tuy nhiên với Táo Quân 2022 thì là lần đầu họ được trải nghiệm. 

Nghệ sĩ Vân Dung cho biết, việc test nhanh sức khoẻ như vậy sẽ đảm bảo cho cả ê kíp yên tâm hơn trong khi tập luyện trước sự bùng phát của dịch Covid-19.

Có thể thấy chương trình năm nay quy tụ hầu hết các nghệ sĩ quen thuộc như NSND Tự Long, Quốc Khánh, Quang Thắng, Vân Dung, Chí Trung, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, Dũng "hớn", Việt Bắc... Tuy nhiên, những bức ảnh hậu trường được các nghệ sĩ chia sẻ gần đây không hề có sự xuất hiện của NSND Công Lý lẫn Xuân Bắc.

Văn hoá - Táo Quân 2022: Ngày nào các nghệ sĩ cũng test nhanh Covid-19 (Hình 3).

Nghệ sĩ Vân Dung đã gần 20 năm tham gia Táo Quân.

Chia sẻ về chương trình Táo Quân, nghệ sĩ Vân Dung cho Người Đưa Tin hay: "Được tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm là niềm tự hào của mỗi nghệ sĩ, trong đó có tôi. Gần 20 năm tham gia, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều, các nghệ sĩ tham gia chương trình không phải là đồng nghiệp nữa mà là gia đình, chúng tôi hiểu nhau nên diễn "tung hứng" hơn nhiều. Chúng tôi vẫn có cãi nhau đấy, là việc tranh luận kịch bản với nhau thôi chứ không phải là xích mích ngoài đời sống.

Nếu gia đình Táo Quân có thiếu nghệ sĩ nào thì ai cũng buồn vì nhiều năm diễn cùng nhau đã quen thuộc cách diễn quá rồi. Táo quân có thời gian tập luyện gấp rút nên tôi cũng phải cố gắng để chu toàn được việc nhà, việc cơ quan để cùng anh em tập luyện. Dù có vất vả một chút cũng không sao cả".

Khi được hỏi về kịch bản chương trình, liệu một số vấn đề nóng như: Chuyện từ thiện, sao kê, chuyện học online... có được đưa lên sân khấu, Táo Y tế cho biết, để đảm bảo bí mật, chị sẽ không tiết lộ kịch bản. Nhưng năm nay, Táo Quân có nhiều điều bất ngờ, gây tiếng cười cho khán giả.

Táo quân là chương trình hài kịch truyền hình, được sản xuất lần đầu vào năm 2003. Những gương mặt quen thuộc, gắn bó lâu năm với chương trình là Xuân Bắc (vai Nam Tào), Công Lý (Bắc Đẩu), Quốc Khánh (Ngọc Hoàng), Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Vân Dung...

Văn hoá - Táo Quân 2022: Ngày nào các nghệ sĩ cũng test nhanh Covid-19 (Hình 4).

Chương trình Táo Quân năm ngoái, chuyện Covid- 19, khẩu trang cũng đã được đưa lên sân khấu.

Chương trình từng ngừng phát sóng vào Tết nguyên đán 2020 và thay thế bằng một chương trình với format mới. 

Tết năm 2021, Táo quân trở lại với một số thay đổi, cả về dàn diễn viên lẫn kịch bản. Lâm Vỹ Dạ lần đầu góp mặt, vào vai Bắc Đẩu phiên bản mới. Đây là chương trình được khán giả chờ đợi vào tối 30 Tết hàng năm.

Danh hài Vân Dung hé lộ về Táo quân Tết Nguyên đán năm nay Danh hài Vân Dung hé lộ về Táo quân Tết Nguyên đán năm nay

Nữ nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ trên trang mạng rằng chương trình Táo quân sẽ được phát sóng dịp Tết Nguyên đán 2022.

"Phù thuỷ trang phục" Đức Hùng kể bí mật thiết kế xiêm y Táo quân 2021 "Phù thuỷ trang phục" Đức Hùng kể bí mật thiết kế xiêm y Táo quân 2021

Từng nhiều năm đảm nhiệm thiết kế trang phục cho Táo quân, NTK Đức Hùng có nhiều bí mật khi kể về những sáng tạo độc đáo của mình.

Đinh Lạc Thành

Cùng chuyên mục