Maradona qua đời đúng ngày thần tượng của ông là Fidel Castro mất

28/11/2020 17:11

Maradona đã qua đời đúng ngày thần tượng của ông Fidel Castro ra đi cách đây 4 năm.

Diego Maradona là tượng đài bóng đá thế giới, nhưng trong tâm trí mình, "Cậu bé vàng" của Argentina cũng có một tượng đài khác, đó là Fidel Castro.

Hình xăm lãnh tụ Cuba trên chân trái là minh chứng cho sự kính phục mà Maradona dành cho Fidel Castro, cùng với hình xăm một vĩ nhân khác là Che Guevarra trên vai phải.

Ngôi sao - Maradona qua đời đúng ngày thần tượng của ông là Fidel Castro mất

Lãnh tụ Fidel Castro và Maradona trong một cuộc gặp gỡ hồi tháng 10/2005 ở Havana, Cuba. (Ảnh: Reuters).

Và như một sự sắp đặt kỳ lại của số mệnh, ông qua đời đúng ngày thần tượng của ông ra đi cách đây 4 năm. Ngày 25/11/2016, cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã trút hơi thở cuối cùng tại Havana, Cuba ở tuổi 90. Khi nghe tin "thần tượng" qua đời, Maradona không kìm được nước mắt đã viết tâm thư thương khóc người bạn lớn, người chú, người cha thứ hai trong đời ông.

Maradona viết: "Fidel Castro như một người cha thứ hai trong đời tôi. Khi không còn gắn bó với bóng đá nữa, tôi sẽ đến Cuba để nói lời tạm biệt với những người bạn của tôi ở đó. Fidel Castro đã mở cho tôi con đường sống trong khi Argentina lại đóng nó lại với tôi".

Sau danh hiệu World Cup 1986 cùng Argentina, Maradona - với tư cách là người truyền cảm hứng với những chiến tích vĩ đại, có chuyến thăm Cuba để gặp gỡ lãnh tụ Fidel Castro.

Cả hai đã có cuộc trò chuyện cởi mở. Maradona lắng nghe những câu chuyện của Fidel Castro về Cách mạng Cuba, tặng cho lãnh tụ Cuba một chiếc áo mang số 10 - số áo gắn liền với những chiến tích tuyệt luân của Maradona trong suốt sự nghiệp.

Mối quan hệ khăng khít giữa Maradona và Fidel Castro được củng cố sau đó nhiều năm, khi "Cậu bé vàng" chạm đáy sự nghiệp thì chính Fidel Castro đã giúp đỡ nắm tay kéo huyền thoại này trở lại với ánh sáng.

Maradona từng viết về thần tượng của mình như sau: "Chúa đã cho tôi gặp Fidel. Ông ấy là một bậc hiền triết, một con người vĩ đại. Tôi luôn muốn được đi theo Fidel suốt đời”.

Giờ đây, giống như sự an bài của kỳ lạ của tạo hóa, Maradona đã qua đời đúng ngày thần tượng của ông ra đi cách đây 4 năm.

Cậu bé tí hon K'rể qua đời khiến nhiều người thương xót Cậu bé tí hon K'rể qua đời khiến nhiều người thương xót

Sau 4 ngày nhập viện vì nhiều bệnh lý, bé tí hon Đinh Văn K'rể không qua khỏi khiến nhiều người xót xa.

Diễn viên thủ vai chính trong loạt phim Chiến binh Báo đen qua đời vì ung thư Diễn viên thủ vai chính trong loạt phim Chiến binh Báo đen qua đời vì ung thư

Diễn viên Chadwick Boseman, người thủ vai chính trong loạt phim Black Panther (Chiến binh Báo đen) đình đám của Marvel, đã qua đời vì bệnh ung thư đại tràng vào ngày 28/8, theo AP.

Quốc Tiệp (T/h)

Cùng chuyên mục