Động thái của Hoa hậu Thùy Tiên khi bị khởi kiện

24/10/2022 13:58

Vụ việc Nguyễn Thúc Thùy Tiên vướng vào lùm xùm "quỵt nợ" 1,5 tỷ đồng của bà Đặng Thùy Trang đã gây ồn ào nhiều năm qua.

Sáng 24/10, luật sư Phùng Thanh Sơn - đại diện pháp lý của bà Đặng Thùy Trang - cho biết đã gửi đơn kiện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (Tp.HCM) hơn 10 ngày trước về vấn đề tranh chấp hợp đồng vay tiền.

Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp có giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang vào ngày 14/10.

Trong thông cáo gửi đến báo chí, bà Đặng Thùy Trang phủ nhận loạt thông tin như cưỡng đoạt tài sản, lừa Hoa hậu Thùy Tiên ký khống giấy nợ rồi cho người đe dọa, nằm trong đường dây dụ dỗ những thí sinh tiềm năng để ký hợp đồng vay nợ… Theo bà Trang, việc những tin đồn này xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng xấu đến mình và gia đình vì trở thành nạn nhân, mục tiêu công kích trên mạng xã hội.

Bà Đặng Thùy Trang cho biết, năm 2017, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Khi đó, người đẹp sinh năm 1998 viết giấy vay tiền, cam kết sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Đặng Thùy Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi book show.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Cũng theo bà Thùy Trang, sau khi thắng giải, Thùy Tiên không hợp tác cũng không trả nợ. Đến tháng 4/2019, nàng hậu sinh năm 1998 hẹn cô ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (Tp.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. “Tôi thấy người của Thùy Tiên có đem tiền theo nên tin và đã đưa bản gốc giấy nhận nợ ra để nói chuyện. Bất ngờ, bà Thùy Tiên đã chụp lấy giấy nhận nợ và xé ngay lập tức mà tôi không kịp ngăn chặn”, bà Trang cho hay.

Cũng theo bà Trang, sau khi xé giấy nợ, Hoa hậu Thùy Tiên cung cấp những thông tin không chính xác, đồng thời tố cáo bà Trang ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM. Bà Trang nói, qua quá trình điều tra, cơ quan xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

“Việc cô Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, quy kết, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ… là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền của đã tích cóp, bị chà đạp về danh dự, nhân phẩm mà còn khiến tôi bị suy sụp nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe”, bà Thùy Trang chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Từ vụ việc, bà Đặng Thùy Trang quyết định đưa đơn khởi kiện tại Tòa án nhân dân quận Gò Vấp (Tp.HCM). Bà Thùy Trang cho rằng phán quyết của tòa sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho dư luận về những ồn ào giữa mình và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 thời gian qua.

Bài đăng mới nhất của Thùy Tiên.

Về phần mình Hoa hậu Thùy Tiên hiện chưa lên tiếng về sự trên. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Người đưa tin Pháp luật, trên fanpage chính thức với hơn 1 triệu lượt theo dõi của mình, cách đây ít phút nàng Hậu đã đăng tải loạt hình ảnh xinh đẹp kèm trang thái “1 day Left”, Thùy Tiên viết. Cách đây một ngày, Thùy Tiên cũng chia sẻ: “Vòng Bán kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 đã để lại rất nhiều ấn tượng đúng không cả nhà? Tiên rất vui khi có thể thấy sự đầu tư, chỉn chu của các thí sinh trong đêm thi ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, Tiên cũng rất tự hào vì có thể nhìn thấy sự nỗ lực cố gắng, tiến bộ của các thí sinh, mong rằng các bạn sẽ giữ vững phong độ đến vòng chung kết sắp đến nhé!”.

Những động thái trên mạng xã hội của Hoa hậu Thùy Tiên cho thấy, nàng Hậu không mấy bận tâm đến thông tin kiện tụng với bà Đặng Thùy Trang mà tập trung cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. 

Được biết, đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 đã đi đến chặng cuối cùng. Chỉ còn một ngày nữa, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ chính thức trao lại chiếc vương miện danh giá của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho người kế nhiệm mình. Thùy Tiên đã có một nhiệm kỳ vô cùng thành công trên cương vị là Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Người đẹp sinh năm 2000 Đỗ Thị Hà đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, kế nhiệm Trần Tiểu Vy.

BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 kêu gọi được gần 9 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 kêu gọi được gần 9 tỷ đồng cứu trợ lũ lụt

Cùng hướng về “khúc ruột” miền Trung, BTC Hoa hậu Việt Nam đã nhận được quyên góp gần 9 tỷ đồng và đang tiến hành chuyến cứu trợ đầu tiên tại Huế.

Quốc Tiệp

Cùng chuyên mục